Sự thay đổi khí hậu Thông Tin
Nghiên cứu mới gợi ý về đời sống dưới lòng đất Hỏa tinh - 11 tháng 11, 2011

Nghiên cứu mới gợi ý về đời sống dưới lòng đất Hỏa tinh.

Một nghiên cứu mới được phát hành bởi Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA) Hoa Kỳ trong tạp chí khoa học “Thiên nhiên” kết luận rằng môi trường sống lâu dài nhất trên Hỏa tinh nằm dưới lòng đất. Trong nghiên cứu được dẫn đầu bởi Tiến sĩ Bethany Ehlmann của Viện Kỹ thuật California, Hoa Kỳ, khoa học gia xem xét lại dữ liệu đồ thị khoáng chất mà phi thuyền của Âu châu và NASA đi quanh quỹ đạo của Hỏa tinh thu góp được từ hơn 350 khu vực trong 5 năm qua.

Mặc dầu khoáng chất đất sét đã được khám phá trước kia trên khắp bề mặt của Hỏa tinh, xác định được điều kiện ẩm ướt với tiềm năng chứa đựng đời sống, khoa học gia ghi nhận rằng một bầu không khí dày hơn nhiều cần thiết cho nước tồn tại ở đó trong nhiều thời kỳ ngắn hạn hơn.

Nói rằng phát hiện này mang lại quan điểm khác đối với nơi đời sống có thể tồn tại trên hành tinh, Tiến sĩ Ehlmann nói, “Nếu bề mặt môi trường sống là ngắn hạn… nó nói lên điều gì đó về loại môi trường chúng ta có thể cần phải lưu ý. Môi trường sống Hỏa tinh ổn định nhất trong những thời kỳ lâu dài có vẻ như là ở dưới mặt đất.”

Xin tri ân Tiến sĩ Ehlmann, các nhà nghiên cứu đồng sự và đồng nghiệp của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia cho việc chia sẻ các phát hiện hấp dẫn này. Mong hiểu biết như thế về hành tinh lân cận của giúp chúng ta tri ân hơn về các kỳ quan của vũ trụ, bao gồm Địa Cầu hùng vĩ hỗ trợ đời sống của chúng ta.

Trong buổi hội thảo trực tuyến tháng giêng, 2009 với nhân viên của Truyền Hình Vô Thượng Sư ở California, Hoa Kỳ, Thanh Hải Vô Thượng Sư đã tiết lộ hiểu biết sâu sắc về đời sống trên các hành tinh như Hỏa tinh và sự hiện hữu của họ có thể liên hệ với chúng ta như thế nào.


Thanh Hải Vô Thượng Sư: Họ sống dưới lòng đất, và họ sống rất cần kiệm, theo cách tái dụng, và rất tâm linh.

Họ tìm thấy nước, sông ở dưới lòng đất và họ sống gần đó. Đa số người sống gần nước ngầm.

Họ sản xuất dưỡng khí bằng những kỹ thuật đặc biệt mà họ sáng chế theo thời gian, từ nước ngầm.

Họ tái dụng nước rất nhiều, và cũng tái dụng không khí mỗi khi có thể.

Họ bơm khí mê-tan và những khí khác lên bề mặt của Hỏa Tinh. Họ biết điều gì đang xảy ra cho địa cầu, gần giống như những gì đã xảy ra cho họ.

Họ biết họ không thể giúp, nhưng dĩ nhiên, họ có một thông điệp. Có hai thông điệp. Thông điệp thứ nhất từ Hội đồng Người dân, và chỉ có hai chữ từ họ: “Sống Đạo-đức.” Thông điệp thứ hai từ Chủ tịch của Người dân. Ông nói: “Cứu nhà của quý vị trước khi quá muộn.”


Tin Bổ Sung
Với các cải thiện kỹ thuật bao gồm các lớp hấp thụ ảnh chồng chất cũng như cắt giảm điện trở của các khu vực kết nối, Nghiệp đoàn Sharp có trụ sở ở Nhật phát triển một tế bào quang năng với hiệu suất biến đổi cao nhất thế giới, 36,9%, theo tường trình của PhysOrg ngày 4 tháng 11, 2011.

http://www.physorg.com/news/2011-11-sharp-solar-cell-worlds-highest.html
http://www.marketwatch.com/story/sharp-develops-solar-cell-with-worlds-highest-conversion-efficiency-of-369-2011-11-04

Như được tường trình trong Nhật báo Khoa học vào 6 tháng 11, 2011, khoa học gia Hoa Kỳ đang nghiên cứu một thời kỳ hạn hán mới được khám phá từ các thế kỷ trước ảnh hưởng đến tiểu bang miền tây nam Hoa Kỳ khi biến đổi khí hậu gây ra bởi con người thật sự có thể đang làm tăng cường độ của các thời kỳ khô hạn như thế với điều kiện thậm chí trầm trọng hơn so với quá khứ.

http://www.sciencedaily.com/releases/2011/11/111106151505.htm?utm_source=feedburner&utm_medium=feed&
utm_campaign=Feed%3A+sciencedaily+%28ScienceDaily%3A+Latest+Science+News%29, http://www.agu.org/pubs/crossref/pip/2011GL050015.shtml