Một nghiên cứu toàn diện xác nhận nhiệt độ toàn cầu tăng cao - 8 tháng 11, 2011   
 
Một nghiên cứu toàn diện xác nhận nhiệt độ toàn cầu tăng cao - 8 tháng 11, 2011  

Một nghiên cứu toàn diện xác nhận nhiệt độ toàn cầu tăng cao.

Trong nghiên cứu thực hiện suốt một năm trời, nhà vật lý thiên thể kiêm Giáo sư Richard Muller thuộc Đại học California, Berkeley ở Hoa Kỳ, dẫn đầu một nỗ lực định giá cực kỳ chi tiết để xác định xem những quan tâm về giá trị của tài liệu hâm nóng toàn cầu có được hỗ trợ bởi dữ kiện hay không.

Hai phần chính của câu hỏi là liên quan đến sự có thể nghiêng lệch của nhiệt độ tăng cao từ dữ kiện thu thập trong các thành phố, được gọi là “ảnh hưởng nhiệt đảo,” cũng như sự không chính xác mà có thể đến từ việc ghi nhận nhiệt độ bởi dụng cụ cổ hủ tại các trạm thời tiết.

Đặt tên cho dự án này là chương trình Nhiệt độ Mặt đất Địa cầu Berkeley, Tiến sĩ Muller và một toán vật lý gia và các khoa học gia khác thu thập dữ kiện từ khoảng 40.000 trạm thời tiết chung quanh thế giới. Họ cũng tạo ra một số phương pháp mới để phân tách tài liệu.

Những khám phá của họ phù hợp với các khám phá từ những nghiên cứu trước được thực hiện bởi tổ chức như Cơ quan Quản trị Hàng không và Không gian Hoa Kỳ (NASA) và Cơ quan Quản trị Không khí và Hải dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA), về kết luận rằng nhiệt độ trung bình toàn cầu thật sự đang tăng cao.

Như được tuyên bố bởi Giáo sư Muller: “Chúng tôi thấy chiều hướng hâm nóng toàn cầu rất tương tự với điều tường trình trước đây bởi các nhóm khác… Điều này công nhận rằng các nghiên cứu này đã thực hiện cẩn thận và rằng thành kiến có thể được nhận định bởi giới nghi ngờ biến đổi khí hậu không ảnh hưởng gì cho lắm về kết luận của họ.”

Thưa Giáo sư Muller và các đồng sự quốc tế, xin cám ơn quý vị cho những nỗ lực tận tâm và chi tiết để công nhận thực tế tàn khốc của hâm nóng toàn cầu. Tất cả chúng ta hãy nên nghe thông tin cấp bách như vậy bằng cách mau lẹ tái thiết hòa hợp với thiên nhiên để bảo tồn sự sống của mọi chúng sinh trên Địa Cầu.

http://www.greenpeace.org/international/en/news/Blogs/climate/deniers-exposed-confirmed-again-climate-chang/blog/37463/
http://www.washingtonpost.com/blogs/ezra-klein/post/a-skeptical-physicist-ends-up-confirming-climate-data/2011/10/20/gIQA6viC1L_blog.html
http://www.economist.com/node/21533360
http://www.bbc.co.uk/news/science-environment-15373071
http://edition.cnn.com/2011/10/21/world/americas/climate-study-warming-real/index.html?hpt=T2

Tin Bổ Sung
Khi xác nhận sự hỗ trợ của quốc gia cho một hiệp định quốc tế với ý định bảo vệ loài cá voi sắp bị tuyệt chủng, Văn phòng Ngoại vụ Anh quốc ngày 2 tháng 11, 2011 cảnh báo du khách về hình phạt nghiêm khắc có thể đưa ra khi họ khuyến cáo mọi công dân tránh trở về với thịt cá voi trên tàu.

http://www.guardian.co.uk/environment/2011/nov/02/whale-meat-iceland-british-tourists
http://www.eturbonews.com/26159/foreign-office-warns-uk-tourists-not-bring-any-whale-meat-home

Sau đợt hạn hán kéo dài khiến ít nhất 1.000 cây và thực vật khác bị chết đi trong Công viên Deussen của Texas, Hoa Kỳ, các chức sắc tuyên bố vào 4 tháng 11, 2011 rằng họ phải tái định cư 11 bò rừng bison khỏi môi trường sống 40 năm của chúng đến một vùng đất gần biên giới với Oklahoma.

http://abclocal.go.com/ktrk/story?section=news/local&id=8415946&hpt=us_bn5
http://www.menafn.com/qn_news_story.asp?storyid=%7B1638274c-b28f-41cd-910e-243fbbe672de%7D

Gửi bản này cho bạn bè